Hỏi và Đáp về ISTQB

Đang truy cập: 113
Trong ngày: 5148
Trong tuần: 32320
Lượt truy cập: 2416499


Hỏi và Đáp về ISTQB

1. Chị ơi thi ISTQB thì có mấy hình thức thi, so sánh về cách ra đề thi và lệ phí như thế nào hả chị?

2. Chị cho em hỏi ôn thi khoảng bao lâu thì được có thể đi thi được. Vì em bận công việc, muốn tập trung một đợt để ôn thi luôn. Trước đây em và một chị bạn đang ôn dở nhưng rồi lại thôi, em thấy cứ ôn thi ngắt quảng thế này rất khó nhớ .

3. Chị ơi em thấy có nhiều tài liệu được dùng để ôn thi ISTQB quá, chị chỉ cho em cái nào quan trọng mà đề thi rơi trúng vào ạ.

Hỏi và Đáp về ISTQB.

1. Chị ơi thi ISTQB thì có mấy hình thức thi, so sánh về cách ra đề thi và lệ phí như thế nào hả chị?
Thi lấy chứng chỉ ISTQB có 2 hình thức thi là thi off-line ( làm bài trên giấy) và thi Online ( làm trên máy tính). Hình thức thi Off-line thì phải tổ chức thành nhóm thi, phải có phòng thi và có người trông thi được bố trí bởi đơn vị tổ chức thi, lệ phí thi là 2 triệu VNĐ và đề thi thì bằng tiếng Anh khoảng 40 câu và nội dung câu hỏi dài ( 3 câu/ 1 mặt A4).
Hình thức thi Online thì lệ phí là khoảng 4 triệu VNĐ, và thi trên máy ở những địa điểm do đơn vị được ủy quyền chỉ định, thi bất cứ lúc nào, đề thi bằng tiếng Anh và câu hỏi ngắn hơn, gần với dump hơn nên dễ đỗ hơn. Tuy nhiên nếu thi online thì sau này muốn thi lên ISTQB advance bạn phải làm thêm 1 bài thi nữa trên giấy.

2. Chị cho em hỏi ôn thi khoảng bao lâu thì được có thể đi thi được. Vì em bận công việc, muốn tập trung một đợt để ôn thi luôn. Trước đây em và một chị bạn đang ôn dở nhưng rồi lại thôi, em thấy cứ ôn thi ngắt quảng thế này rất khó nhớ .
Thường thì ôn thi ISTQB cần phải tập trung và quyết tâm trong 1 thời gian ngắn từ 1 đến 1 tháng rưỡi. Trung tâm chị cũng thiết kế các bài giảng trong vòng 1 tháng rưỡi để người học vừa học vừa ôn luyện, làm bài tập, tìm hiểu kỹ lý thuyết để đi thi.

3. Chị ơi em thấy có nhiều tài liệu được dùng để ôn thi ISTQB quá, chị chỉ cho em cái nào quan trọng mà đề thi rơi trúng vào ạ.
Tài liệu dùng để ôn thi ISTQB có các quyển sau:
1.Foundations of Software Testing: quyển này khá dài bằng tiếng Anh và diễn giải đầy đủ nhất về khái niệm, ý nghĩa, ví dụ và bài tập. Nhưng đọc, hiểu và nhớ được kiến thức ở quyển này là vấn đề rất khó khăn.

2.ISTQB CTFL Syllabus: quyển này là quyển rút gọn của quyển Foundation, nó tổng quát hóa kiến thức một cách ngắn gọn, định nghĩa các khái niệm một cách súc tích. Tuy nhiên phải là Tester có nhiều kinh nghiệm đọc mới hiểu được ý nghĩa khái quát đó

3.ISTQB Exam Guidelines: tài liệu này bạn cũng nên đọc để nắm được bố cục của 1 đề thi ISTQB như thế nào, từ đó sẽ phân bổ thời gian để học từng chương cho hợp lý. Ngoài ra cũng giúp bạn nắm được các chọn 1 hay nhiều đáp án, cách đọc kĩ đề, phân tích đề và làm phương pháp loại trừ để tìm ra đáp án nhanh nhất và chính xác nhất
Đây là 3 tài liệu chính để ôn thi và cần phải nắm chắc nội dung mới mong thi đỗ.

4. Chị cho em hỏi khóa học ISTQB là dạy những gì?
Khóa học tập trung vào luyện thi chứng chỉ theo chuẩn quốc tế ISTQB. Nội dung khóa học bao gồm các đề thi gợi ý, các phương pháp và những nội dung quan trọng để hoàn thành đề thi. Khóa học tập trung vào các chủ đề: nền tảng về kiểm tra phần mềm (Fundamentals of testing); kiểm tra trong suốt chu kỳ phần mềm (Testing throughout the software life); các kỹ thuật tĩnh (Static techniques); các kỹ thuật thiết kế kiểm tra (Test design techniques); quản lý kiểm tra (Test management); các công cụ hỗ trợ kiểm tra (Tool support for testing).

5. Em đã làm tester cho 1 công ty CNTT rồi, chị cho em hỏi nếu có chứng chỉ ISTQB sẽ có lợi như thế nào?
ISTQB được công nhận rộng rãi trên nhiều quốc gia trên thế giới.
Chứng chỉ ISTQB sẽ mang lại các cơ hội ( thăng tiến, tăng lương, tìm việc làm tốt hơn) cho các bạn khi làm việc trong thế giới phẳng hiện nay.
Các công ty khuyến khích nhân viên lấy chứng chỉ ISTQB để nâng cao giá trị cho công ty, khẳng định đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp về trình độ chuyên môn, quy trình làm việc, bằng cấp quốc tế; gia tăng cơ hội khi làm việc với các đối tác quốc tế, nâng cao khả năng cạnh tranh và năng lực tổ chức

6. Có yêu cầu đối tượng nào mới được thi chứng chỉ ISTQB không?
Bất cứ đối tượng nào cũng có thể tham gia thi lấy chứng chỉ này em nhé.

7. Khóa học dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?
Ở trung tâm của chị, giảng viên dạy bằng tiếng Việt, tài liệu Tiếng Anh có phần dịch tiếng Việt để giúp các bạn hiểu kỹ và thực hành cho công việc, và vẫn giữ phần Tiếng Anh để giúp các bạn làm bài tập và thi đỗ.

8. Lệ phí thi hết bao nhiêu vậy chị?
Trung tâm hoàn toàn chỉ thu học phí luyện thi, còn lệ phí thi do đơn vị tổ chức thi thu khi các bạn đăng ky dự thi lấy chứng chỉ (lệ phí là 3,000,000 VNĐ). Trung tâm sẽ giúp đỡ các bạn tập hợp thành 1 đội thi, đăng ký thông tin với đơn vị uy tín được ủy quyển bởi ISEB tại Việt Nam,  không thu bất cứ lệ phí giao dịch nào.

Lệ phí thi này dc tăng từ 2 triệu lên 3 triệu bắt đầu từ 1/8/2017

9. Em mới ra trường, chưa có kinh nghiệm về kiểm thử phần mềm có nên thi lấy chứng chỉ ISTQB không chị?
Hiện nay rất nhiều công ty tuyển dụng đều đưa ra các bài thi có nội dung và phỏng vấn các kiến thức trong ISTQB. Vì thế học khóa này thì cơ hội có việc làm tốt của bạn càng tăng cao.

10. Ngoài việc lấy được chứng chỉ ISTQB, em còn có được gì từ khóa học ạ?
Khóa học để giúp các bạn hiểu những khái niệm cơ bản của kiểm thử chất lượng phần mềm, thực hành các kỹ thuật kiểm thử thông qua các bài tập và tương tác. Nên ngoài việc để lấy được chứng chỉ, các bạn còn:
• Hiểu và áp dụng hiệu quả các kỹ thuật kiểm thử phần mềm
• Làm việc theo chuẩn mực và quy định quốc về thử phần mềm
• Nắm được các các vấn đề chính, các thuật ngữ của kiểm thử phần mềm
• Thực hiện các công việc kiểm thử với mức độ tin cậy cao hơn
• Xác định các kỹ năng cần thiết cho việc tuyển dụng và phát triển công việc về kiểm thử phần mềm

11. Em học xong thì có được thi luôn không?
Trung tâm đã kết hợp với tổ chức thi lấy chứng chỉ được cấp phép hoạt động ở Việt Nam để giúp cho các bạn ngay sau khi ôn luyện xong sẽ tham gia thi lấy chứng chỉ luôn ở trung tâm

 
Phản hồi

Email/Điện thoại

Nội dung

 
03-01-2019 14:17:04 Ngô Uyên

Em đi làm 1 thời gian rồi, nhưng khả năng tiếng anh của em kém. Vậy liệu có ôn và thi tại trung tâm được không ?

Trả lời

04-01-2019 10:21:05 Hoa Ho

E đi làm là tốt rồi, còn tiếng anh kém thì học ở Trung tâm sẽ giúp em tăng thêm vốn từ và có tài liệu song ngữ cho e, thầy cô sẽ hướng dẫn các từ chuyên ngành cho em rất dễ dàng cho em theo học.
Em nên theo học em nhé!

Trả lời


 
http://testerhn.com/bvct/chi-tiet/11/lich-khai-giang-khoa-hoc-tieng-anh-chuyen-nganh-test.html 4 3 2 1 5 DSC3 DSC2 DSC4 DSC1 DSC05536 DSC05535 DSC05521 4 cô gái Hoc vien DSC05232 DSC05231 1 8 7 6

Mọi thông tin xin liên hệ

   Skype:  testerhanoi           Facebook Page:    https://www.facebook.com/pagetesterhanoi        Face Cá Nhân:     https://www.facebook.com/testerhanoi                          

         Email: admin@testerhn.com      or    testerhanoi@yahoo.com      Tel: 096 358 4568        Zalo: 0963 58 4568

                 Cơ sở 1:  Số 3, Lô số 20, KĐT Đại Kim mở rộng, Hà Nôi.( Số 1 Nguyễn Cảnh Dị, Phía sau tòa nhà Smile Buiding và TP Bank).

                 Cơ sở 2: Tầng 4, Số 329/1 Cầu Giấy , Hà Nội. ( Ở giữa Sở Công Thương và Vàng Phú Quý)

                 Cơ sở 3: Số 4 và 5, Biệt thự liền kề 2, Khu Đô Thị Đại Thanh, Hà Nội.      (Đường Phan Trọng Tuệ,Gần Hà Đông, Xa La, Linh Đàm )

                Chi nhánh tại  Thành phố Đà Nẵng:  135 Hồ Nguyên Trừng, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng.

 youtubeĐăng ký và theo dõi Kênh Youtube của Tester Hà Nội:  

( Nếu video các bạn xem bị nhảy Quảng cáo của Youtube nhảy vào là do Youtube hiện nay tự động quảng cáo mà ko cần sự đồng ý chủ Kênh nhé!

[ Lý do Youtube đưa ra là để duy trì hệ thống: cũng dễ hiểu và Ok vì người dùng dc upload video và xem video miễn phí  ].)

 

Group Facebook: Nơi share các thông tin tuyển dụng IT

Tuyển dụng Tester, BA, QA:   

https://www.facebook.com/groups/tuyendungtesterhanoi

       Tuyển dụng CNTT:         

 https://www.facebook.com/groups/1755029618054768